Giải quyết nắng nóng căn hộ Five Star Resident Cầu Giấy hướng Tây

Câu hỏi được nhiều khách hàng muốn mua căn hộ chung cư Five Star Resident Cầu Giấy đặt ra là làm thế nào để chống nắng nóng cho căn hộ hướng Tây. Vậy đâu là giải pháp? Mở cửa sổ to hay nhỏ để tránh hiện tượng hấp thụ nhiệt vào căn hộ?

Theo chuyên gia của chúng tôi là Kiến trúc sư Trần Đình Hưng tại Công ty Hưng Trí Việt cho biết: Nhà có hướng chính hoặc mảng tường lớn nằm ở hướng Tây, thường bị hấp thụ nhiệt lớn vào mùa hè. Tất cả các biện pháp như dùng máy lạnh, quạt đá… chỉ làm tốn điện mà không thực sự giải quyết được vấn đề. Ngay từ khâu thiết kế, xây dựng những ngôi nhà hướng Tây, cần có biện pháp chống nắng, chống nóng ngay từ đầu.

Hiện tại chúng tôi đưa ra một số giải pháp chống nắng căn hộ Five Star Resident Cầu Giấy như sau:
– Xây mặt ban công lùi vào để có khoảng lùi tránh nắng trực tiếp
– Xây tường hai lớp (tường 220)
– Làm mái đua nhô ra ngoài ra ngoài để che ánh nắng vào trong
– Sơn mặt tiền căn hộ màu sáng trắng
– Sử dụng gạch nung, gạch ốp mặt tường vì loại gạch này chống nóng vào mùa hè và chống lạnh vào mùa đông rất hợp lý.

Thêm vào đó, khách hàng dự án Five Star Resident Cầu Giấy có thể tạo mở thêm khoảng xanh trước căn hộ bằng cách trồng hệ thống cây xanh kết hợp thảm cỏ, giàn cây leo vừa tăng thẩm mỹ vừa để hấp thụ nhiệt, giảm thiểu lượng nắng phản xạ từ ban công hắt vào căn hộ. Sử dụng mành hình lá chớp để chắn ánh nắng chiếu vào hoặc dùng kính 2 lớp cách âm cách nhiệt để làm giảm nhiệt lượng của ánh nắng chiếu vào.

Dù áp dụng cách nào thì nguyên tắc chung đối với căn hộ hướng Tây là phải bố trí lưu thông tốt khí gió tự nhiên. Tuyệt đối không được bịt kín mặt tiền căn hộ sẽ không ngăn được nắng nóng mà còn gây tác dụng ngược.

Leave a Reply